Danh mục sản phẩm

 

Bếp hồng ngoại và bếp từ đây đều là hai dòng bếp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: Nấu ăn nhanh, an toàn, tiết kiệm, hiện đại và sang trọng. Bài tư vấn hôm nay Bếp Nam Anh sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi: Phân biệt bếp hồng ngoại và bếp từ? Xem dòng nào ưu việt hơn nhé.
 
        Bài tư vấn liên quan:
 
>>> Mua bếp hồng ngoại loại nào tốt
>>> Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại?
>>> Địa chỉ bán bếp hồng ngoại giá rẻ?

 

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại và bếp từ này đã.

 
+ Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại: Bếp sử dụng một bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, thực tế loại bóng đèn này cũng giống như bóng sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều do bên trong đó có bơm khí halogen. Nhiệt lượng được sinh ra từ bóng đèn này được truyền đến nồi nấu, nấu chín thức ăn. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa mặt bếp ( mặt kính ) và dụng cụ nấu ( xoong nồi ) cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
 
 
Hình ảnh minh họa cho bếp hồng ngoại
 
 
- Ưu điểm: Có thể sử dụng được tất cả các loại chất liệu xong nồi khác nhau từ sành, sứ, thủy tính, đất … Và các bạn còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Mặt kính được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, bà nội trợ có thể tận dụng nhiệt lượng này bằng cách tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện.
 
- Nhược điểm: Bếp an toàn hơn với bếp ga nhưng sẽ không an toàn bằng bếp từ bởi khi đun nấu mặt kính làm nóng nếu sờ tay vào sẽ bị bỏng hoặc khi nấu xong thức ăn vẫn phải chờ mặt bếp nguội mới vệ sinh được. Một nhược điểm nữa đó là thời gian đun nấu sẽ không tiết kiệm bằng bếp từ bởi bếp hồng ngoại phải mất thêm thời gian nung nóng mặt kính. 

+ Nguyên lý hoạt động của bếp từ: Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ trường dòng điện Fu-cô. Khi bếp hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Do nhiệt lượng chỉ có tác dụng với đáy nồi nên hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. 
 
 
HÌnh ảnh minh họa cho bếp từ Munchen
 
 
- Ưu điểm: Nấu ăn nhanh bởi hiệu suất nấu nướng cao: Bếp từ cho hiệu suất nấu nướng lên đến 90% (trong khi bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%) nên tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng. Sử dụng bếp từ còn an toàn cho người sử dụng bởi bếp khi nấu không sản sinh ra khói, không tạo ra các khí độc hại, khi nấu ăn bằng bếp từ rất mát chứ không nóng tỏa nhiệt như bếp hồng ngoại.
 
- Nhược điểm của bếp là chỉ sử dụng được tất cả những loại có đáy nồi làm bằng inox nhiễm từ hút nam châm còn những chất liệu xoong nồi khác đều không sử dụng được. 

=> Như vậy qua bài tư vấn này chắc các bạn đã phân biệt được bếp hồng ngoại và bếp từ rồi nhé. Nếu để so sánh giữa hai dòng bếp này thì lời khuyên cho các bạn là nên mua và sử dụng bếp từ. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy truy cập: bepnamanh.com.
 

 

Tin Mới Nhất