Danh mục sản phẩm

 

Hiện nay dòng bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều được sử dụng nhiều cả hai đều có những ưu nhược điểm riêng bởi vậy mà câu hỏi đặt ra ở đây là: Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại? Các bạn hãy cùng Bếp Nam Anh tìm hiểu chi tiết trong bài tư vấn này.
 
        Bài tư vấn liên quan:
 

 
Người tiêu dùng hiện nay đang dần chuyển sang sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại không chỉ bởi độ an toàn cao mà sản phẩm còn tiết kiệm điện năng cũng như thời gian đun nấu. Nhưng hai dòng bếp này nên chọn dòng bếp nào. Trước hết chúng ta tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của 2 dòng bếp này nhé.

+ Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại:

Bếp sử dụng một bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, thực tế loại bóng đèn này cũng giống như bóng sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều do bên trong đó có bơm khí halogen. Nhiệt lượng được sinh ra từ bóng đèn này được truyền đến nồi nấu, nấu chín thức ăn. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa mặt bếp ( mặt kính ) và dụng cụ nấu ( xoong nồi ) cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
 
 
Hình ảnh minh họa cho bếp hồng ngoại

+ Nguyên lý hoạt động của dòng bếp điện từ.

Bếp điện từ là dòng bếp hỗn hợp với sự kết hợp giữa một bên là vùng từ và một bên là vùng điện( hay còn gọi là hồng ngoại ) trên cùng một mặt bếp cũng có khi là bếp đôi, bếp 3, bếp 4 ... vùng nấu khác nhau. Vùng hồng ngoại có nguyên lý hoạt động như trên chúng tôi đã nói. Còn bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. 
 
 
Hình ảnh minh họa cho bếp điện từ Munchen

+ So sánh về độ an toàn trong quá trình sử dụng:
 
Bếp điện từ: Với vùng bếp từ đây được coi là dòng bếp "mát" vì khi sử dụng bếp không hề thất thoát nhiệt năng ra bên ngoài. Sau khi sử dụng bếp, bề mặt vùng nấu chỉ hơi nóng do lượng nhiệt từ đáy nồi truyền lại, vì vậy khả năng gây bỏng khi chạm tay vào bề mặt bếp là rất thấp.
Bếp hồng ngoại: Bếp đốt nóng trực tiếp mặt kính, vì vậy khi sử dụng bếp xong, hoặc đang trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được chạm vào vùng nấu, vì sẽ đến việc bỏng rất nguy hiểm.
 
==> Sử dụng bếp điện từ sẽ an toàn hơn khi sử dụng bếp hồng ngoại.
 
Để biết thêm thông tin quý khách hãy Click: https://bepnamanh.com/
 
+ Xét về tính tiết kiệm điện năng khi sử dụng:
 
- Về bếp điện từ khi các bạn đun nấu sẽ rất nhanh bởi bếp có vùng nấu từ hiệu suất tập trung vào đáy nồi của nó rất lớn đến 90% còn bị thất thoát nhiệt bên ngoài chỉ mất 10% bởi vậy mà thời gian nấu và tiêu hao điện năng sẽ ít hơn các dòng bếp khác.
 
- Về bếp hồng ngoại với nguyên lý làm nóng mặt kính và nấu chín thức ăn nên sẽ phải mất thời gian đun nấu lâu hơn và tiêu hao điện năng nhiều hơn, bếp hồng ngoại chỉ đạt 60% nhiệt lượng vào đáy nồi và bị tiêu hao đến 35% nhiệt lượng ra bên môi trường xung quanh. 
 
==> Sử dụng bếp điện từ tiết kiệm hơn bếp hồng ngoại
 
+ Xét về tính năng của 2 dòng bếp này. 
 
Bếp điện từ có vùng nấu từ sẽ có nhiều tính năng nấu ăn thông minh mà bên vùng hồng ngoại không có như: Tính năng nấu ăn Booster, tính năng invecter, tính năng tạm dừng, tính năng tự động nhận diện nồi nấu …

==> Sử dụng bếp điện từ ưu việt hơn bếp hồng ngoại

Qua bài tư vấn này chắc các bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn dòng bếp nào rồi nhé, lựa chọn và sử dụng dòng bếp điện từ sẽ tốt hơn so với bếp hồng ngoại. Mọi thắc mắ quý khách hãy liên hệ với Bếp Nam Anh để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Tin Mới Nhất